Hướng điều trị và cách chữa Viêm Họng Hạt

Thời tiết lạnh khiến chúng ta dễ mắc các bệnh viêm họng ,viêm amidan ,viêm mũi dị ứng ,viêm phê quản và những bệnh đường hô hấp khác nữa đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ. Viêm họng là 1 trong những bệnh phổ biến và thường gặp nhất. Tuy bệnh này không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, lao động của người bệnh. Nếu không điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng về hô hấp lúc đó mới thực sự nguy hiểm. Căn cứ vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân mà các bác sỹ điều trị sẽ lựa chọn áp dụng phương pháp điều trị viêm họng phù hợp và hiệu quả nhất.

 

Họng là bộ phận rất dễ bị vi khuẩn tấn công gâu nên tình trạng viêm nhiễm do nằm ở vị trí đường thông giữa cơ thể và bên ngoài. Tình trạng viêm họng rất dễ xuất hiện, và thường gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và chất lượng cuộc sống thường ngày của người bệnh. Vậy đâu là phương pháp điều trị viêm họng hiệu quả nhất mà mọi người nên áp dụng?

 

Sử dụng thuốc để điều trị viêm họng

 

Có không ít người vẫn giữ quan điểm cho rằng bệnh viêm họng chỉ là một căn bệnh thường gặp, không quá nguy hiểm nên không cần đến bác sĩ để thăm khám mà chỉ cần ra các hiệu thuốc, mua một số loại thuốc thông dụng, đặc biệt là thuốc kháng sinh về sử dụng là sẽ điều trị được.

 

 

Sử dụng thuốc là một phương pháp điều trị viêm họng phổ biến hiện nay

Sử dụng thuốc là một phương pháp điều trị viêm họng phổ biến hiện nay

 

Tuy nhiên, quan điểm trên là một sai lầm rất lớn trong việc điều trị viêm họng. Bởi cho dù tự uống hay tiêm các loại thuốc kháng sinh đi chăng nữa thì cũng cần phải tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ trị liệu của bác sỹ, bởi cơ chế tác động của những loại thuốc này không phù hợp với với những trường hợp mắc viêm họng mãn tính, ngoài ra, việc sử dụng thuốc không tuân theo sự hướng dẫn cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các phản ứng phụ không mong muốn, các trường hợp mẫn cảm với thành phần của thuốc. Dùng thuốc một cách mù quáng có thể gây tổn hại đến sức khỏe.

 

Phẫu thuật truyền thống hỗ trợ điều trị viêm họng

 

Một số phương pháp truyền thống như đốt điện, laser, nhiệt lạnh,… cũng được áp dụng vào việc điều trị viêm họng và hiệu quả đạt được tương đối tích cực. Tuy nhiên, các phương pháp này lại tồn tại nhiều nhược điểm như gây ra những tổn thương lớn, thời gian hồi phục kéo dài, chi phí điều trị cao khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy lo lắng và e dè không muốn áp dụng các phương pháp này.

 

Phương pháp trị liệu hiện đại trong chữa trị viêm họng

 

Theo các bác sỹ chuyên khoa, muốn điều trị được tận gốc bệnh viêm họng cần phải dựa  vào các nguyên nhân gây bệnh và các loại viêm họng khác nhau sẽ phải áp dụng các phương pháp trị liệu phù hợp nhất.

 

 

Áp dụng các phương pháp trị liệu hiện đại

Áp dụng các phương pháp trị liệu hiện đại

 

Bước dầu tiên chính là việc cần phải triệt tiêu các yếu tố gây bệnh như các bệnh lý liên quan, bệnh toàn thân, bệnh viêm mũi xoang… Sau đó, căn cứ vào từng loại bệnh viêm họng để áp dụng các phương pháp điều trị riêng biệt.

Khi mà các phương pháp truyền thống như sử dụng thuốc, đốt nóng laser, hoặc sử dụng vi sóng không thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn, các bác sỹ điều trị sẽ phải áp dụng đến liệu pháp xâm lấn tối thiểu DNR plasma nhiệt độ thấp, phương pháp hiện đại này sẽ khống chế bệnh viêm họng một cách dễ dàng.

Nguyên lý của kỹ thuật câm lấn tối thiểu DNR này là sử dụng dòng plasma ở nhiệt độ thấp chỉ khoảng 400, rất an toàn cho cơ thể của người bệnh, tiến hành loại các bỏ các vùng viêm nhiễm. Trong quá trình tiến hành xâm lấn, kết hợp với việc sử dụng kính nội soi điện tử hiện đại, giúp hiển thị hình ảnh bên trong một cách sắc nét, từ đó, việc tìm ra các vùng viêm nhiễm trở nên dễ dàng hơn mà không gây ra các tác động gì tổn hại cho cổ họng.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp điều trị viêm họng khác nhau. Căn cứ vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân mà các bác sỹ điều trị sẽ lựa chọn áp dụng phương pháp phù hợp nhất nhằm bảo đảm mang lại hiệu quả cho quá trình điều trị.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 
Hotline090.157.1122
Đăng kíĐăng kí